Rượu Vang Kết Hợp Món Ăn

14/07/2021

Khi chúng ta được hỏi "Chọn rượu Vang & món ăn kết hợp như thế nào ?", phần lớn chúng ta sẽ nhận được câu trả lởi:

"Vang trắng ăn với hải sản và Vang đỏ ăn với thịt bò (hay thịt đỏ)"

Điều này không sai, nhưng nếu như vậy, thì không khác nào khi bạn có 1 chai rượu Vang đỏ, bạn chỉ có duy nhất lựa chọn là thịt bò, tương tự như Vang trắng, bạn chỉ có thể ăn hải sản. 

Bạn không nên giới hạn sự sáng tạo trong việc kết hợp ẩm thực của mình, LiquorLand hướng dẫn bạn một số tiêu chí chung khi chọn Vang cho món ăn của mình như sau:

  • Rượu Vang & món ăn cần tương đồng về độ đậm đà. Món ăn càng đậm thì rượu sẽ cần càng đậm 
  • Độ đậm của rượu sẽ tuỳ thuộc chính vào giống nho. Độ đậm của món ăn tuỳ thuộc vào nguyên liệu chính và cách chế biến
  • Nếu món ăn có nhiều mỡ & béo, hãy chọn chai rượu vị chát hơn 1 chút
  • Nếu món ăn có vị cay, hãy chọn chai rượu ngọt hơn 1 chút
  • Nếu bạn muốn chọn 1 chai Vang ăn với Cheese (Phô mai), Chardonnay là lựa chọn an toàn nhất
  • Nếu bạn muốn chọn 1 chai Vang dành cho các món ăn rau, salad, Sauvignon Blanc là lựa chọn tốt nhất

Ngoài ra, LiquorLand gửi đến bạn 1 bảng "cheat sheet" để bạn có thể tham chiếu nhanh nhé

Hãy tiếp tục theo dõi LiquorLand để thêm những kiến thức đơn giản, hữu dụng về Vang nhé

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: